Công thức sữa hạt được phân loại cho từng đối tượng. Mỗi đối tượng mình sẽ nêu ra ý kiến riêng và nguyên lý mix riêng.

Công thức sữa hạt cho trẻ dưới 1 tuổi

Trong Hội nghị Khoa học Chuyên đề về Tiêu Chuẩn mới trong Chẩn đoán các Rối loạn Chức năng Tiêu hóa của Trẻ em (4/2016) của Bệnh viện Nhi đồng 1, hầu hết các bác sĩ sản – nhi đều cho biết giai đoạn trẻ dưới 6 tháng tuổi sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Sau 6 tháng, trong chế độ ăn dặm của trẻ có thể bao gồm sữa từ thực vật để bổ sung chất dinh dưỡng.

Tương tự, sữa hạt cũng được các chuyên gia Y tế dinh dưỡng của website babycentre khuyên dùng từ 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, trong giai đoạn dưới 1 tuổi, sữa hạt không thể thay thế sữa mẹ về cấu trúc dinh dưỡng nên bố mẹ chỉ nên sử dụng sữa hạt như một nguồn thực phẩm tương tự các loại thực phẩm khác.

Bé nên sử dụng sữa hạt như thế nào là hợp lý nhất?

Với bé 6 tháng có thể bắt đầu sử dụng với 50ml sữa hạt mỗi ngày. Bé lớn hơn, khoảng 8-9 tháng trở lên có thể dùng 75ml sữa hạt mỗi ngày (theo babycentre).

Về các dạng sữa hạt lựa chọn cho bé, bố mẹ có thể ưu tiên các loại sữa hạt giàu đạm và protein, trong đó phổ biến nhất là sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, sữa óc chó. Còn các loại sữa hạt ngũ cốc luôn đảm bảo về độ an toàn, ít gây dị ứng cho bé, bố mẹ cũng có thể sử dụng cho thực đơn của bé như sữa yến mạch, sữa gạo lứt… Không thêm đường hoặc muối vào sữa trong giai đoạn này cho bé.

Đọc thêm: 20 công thức sữa hạt dành cho bà bầu

10 công thức sữa hạt cho bé dưới 1 tuổi

Dưới đây là 10 công thức sữa hạt ăn dặm cho các bé dưới 1 tuổi. Mỗi công thức cho ra thành phẩm là 1.200-1.400ml sữa. Các mẹ cùng làm cho con uống mỗi ngày nha!

Công thức sữa hạt cho trẻ dưới 1 tuổi
Công thức sữa hạt cho trẻ dưới 1 tuổi

Hạt điều, yến mạch, cốt dừa

Công thức sữa hạt gồm: Hạt điều: 70gr – Yến mạch: 30gr – Cốt dừa: 20gr – Nước: 1.400ml

Yến mạch và hạt điều đều rang vàng sau đó thêm nước đổ vào máy làm sữa và chọn chế độ xay sống. Lọc lại bã còn thừa sau khi xay xong bằng rây mắt kín.

Mè đen, Yến mạch, Đỗ xanh

Mè đen: 50gr

Yến mạch: 15gr

Đỗ xanh : 50gr

Nước sạch: 1.500ml

Đỗ xanh ngâm đủ tiếng theo bảng ngâm (có thể cho kích hoạt nảy mầm để tăng lượng dinh dưỡng), mè đen, yến mạch rang thơm trên bếp. Sau đó cho thêm nước vào máy làm sữa, chọn chế độ nấu sữa. Sau khi nấu xong lọc lại bã bằng rây mắt kín.

Sữa Gạo đen, Hạt điều

Công thức sữa hạt: Gạo đen: 50gr – Hạt điều: 50gr – Dừa non: 50gr – Nước sạch: 1.400ml

Gạo đen ngâm đủ tiếng theo bảng ngâm sau đó rang thơm, hạt điều rang thơm. Sau đó cho thêm nước vào máy làm sữa, chọn chế độ nấu sữa. Sau khi nấu xong lọc lại bã bằng rây mắt kín.

Sữa đậu đỏ, gạo lứt, hạt điều

Công thức sữa hạt : Gạo lứt: 50gr – Đậu đỏ: 50gr – Hạt điều: 10gr – Nước sạch: 1.500ml

Gạo lứt, đậu đỏ ngâm đủ tiếng theo bảng ngâm (tốt nhất ngâm nảy mầm), hạt điều rang thơm. Sau đó cho thêm nước vào máy làm sữa, chọn chế độ nấu sữa. Sau khi nấu xong lọc lại bã bằng rây mắt kín.

Sữa đậu lăng, hạt gai dầu

Đậu lăng: 50gr

Hạt gai dầu: 50gr

Nước cốt dừa :20ml

Nước sạch: 1.400ml

Đậu lăng, hạt gai dầu ngâm đủ tiếng theo bảng ngâm (tốt nhất ngâm nảy mầm). Sau đó cho thêm nước vào máy làm sữa, chọn chế độ nấu sữa. Sau khi nấu xong lọc lại bã bằng rây mắt kín.

Sữa đậu xanh, yến mạch, Dừa non

Đậu xanh: 80 gr

Yến mạch: 20gr

Dừa non: 50gr

Nước sạch: 1.500ml

Đậu xanh ngâm đủ tiếng theo bảng ngâm (tốt nhất ngâm nảy mầm), yến mạch rang thơm. Bỏ tất cả  nguyên liệu vào máy. Sau đó cho thêm nước vào, chọn chế độ nấu sữa. Sau khi nấu xong lọc lại bã bằng rây mắt kín.

Sữa Quinoa, bắp nếp

Quinoa: 40gr

Bắp nếp: 80gr

Nước sạch: 1.400ml

Quinoa ngâm đủ tiếng theo bảng ngâm (tốt nhất ngâm nảy mầm), bắp nếp tách hạt. Bỏ tất cả  nguyên liệu vào máy. Sau đó cho thêm nước vào, chọn chế độ nấu sữa. Sau khi nấu xong lọc lại bã bằng rây mắt kín.

Sữa bí đỏ, hạt điều, Đỗ xanh, Yến mạch

Công thức sữa hạt: Bí đỏ: 100gr – Hạt điều: 50gr – Yến mạch: 15gr – Đỗ xanh: 30gr – Nước sạch: 1.500ml

Đỗ xanh ngâm đủ tiếng theo bảng ngâm (tốt nhất ngâm nảy mầm), hạt điều, yến mạch rang thơm. Bí đỏ gọt vỏ. Bỏ tất cả  nguyên liệu vào máy. Sau đó cho thêm nước vào, chọn chế độ nấu sữa. Sau khi nấu xong lọc lại bã bằng rây mắt kín.

Sữa đậu gà, Mè đen.

Công thức sữa hạt: Đậu gà: 50gr – Mè đen: 50gr – Nước sạch: 1.200ml

Đậu gà ngâm đủ tiếng theo bảng ngâm (tốt nhất ngâm nảy mầm), mè đen rang thơm. Bỏ tất cả  nguyên liệu vào máy. Sau đó cho thêm nước vào, chọn chế độ nấu sữa. Sau khi nấu xong lọc lại bã bằng rây mắt kín.

Sữa Cốm, Đỗ xanh, hạt điều

Công thức sữa hạt : Cốm tươi: 50gr – Đỗ xanh: 20gr – Hạt điều: 50gr – Nước sạch: 1.500ml

Đỗ xanh ngâm đủ tiếng theo bảng ngâm (tốt nhất ngâm nảy mầm), hạt điều rang thơm. Bỏ tất cả  nguyên liệu vào máy. Sau đó cho thêm nước vào, chọn chế độ nấu sữa. Sau khi nấu xong lọc lại bã bằng rây mắt kín.

Cùng theo dõi Tini trên Fanpage để cập nhật những mã khuyến mại siêu siêu khủng và trải nghiệm dịch vụ của Tiniseed nhé. Nếu các mẹ cần tìm các loại hạt dinh dưỡng, Xem thêm một số loại hạt dinh dưỡng tại nhà tini nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08:00 - 17:30 (Gọi mua hàng Online)

0988.684.591

Các ngày trong tuần (trừ CN)

Tài khoản Techcombank

19025019521021

Trương Thị Hải Thuận

0988684591
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
lien-he-tiniseed