Trong các loại hạt dinh dưỡng có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Trong đó phải kể tới hàm lượng calo trong các loại hạt này. Calo là một loại năng lượng cung cấp cho cơ thể giúp cơ thể có khả năng hoạt động. Vậy lượng calo trong các loại hạt dinh dưỡng là bao nhiêu? Cùng Hạt dinh dưỡng Tiniseed tìm hiểu qua bài viết: Hàm lượng calo trong các loại hạt dinh dưỡng.

Calo là gì? Vai trò của calo với cơ thể
Calo là gì? Vai trò của calo với cơ thể

Hàm lượng calo trong các loại hạt là gì?

Calo là gì?

Hàm lượng calo hay tên tiếng anh là Calories là một đơn vị đo năng lượng từ các loại thực phẩm chúng ta ăn mỗi ngày. Calo trong các loại hạt dinh dưỡng là lượng năng lượng calo được nạp vào mỗi ngày khi ta ăn các loại hạt, đậu ngũ cốc.

Calo, kcal hay calories đều là một nhé, đây chỉ là từ người Việt dùng hay người Anh dùng thôi. Về bản chất chúng giống nhau và là đơn vị đo năng lượng.

Vai trò của calo đối với cơ thể

Calo được sử dụng để cơ thể hoạt động bình thường như đi đứng chạy nhảy và tất cả các hoạt động thường ngày đều tiêu tốn calo trong cơ thể.

Nạp hàm lượng calo vào cơ thể một mức nhất định
Nạp hàm lượng calo vào cơ thể một mức nhất định

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể thiếu calo? Nếu như cơ thể của bạn bị thiếu calo năng lượng hoạt động mỗi ngày sẽ giảm đi. Khi ấy cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống, gầy ốm hay bị tụt cân nhanh chóng.

Vậy cơ thể bị thừa calo thì sao? Cơ thể sẽ dẫn tới tình trạng dư thừa năng lượng, lâu ngày lượng calo dư thừa ấy tích trữ trong cơ thể sẽ dẫn tới tích trữ mỡ thừa và tăng cân nhanh chóng.

Vì thế cho nên mỗi ngày chúng ta nên nạp hàm lượng calo vào cơ thể một mức nhất định, không quá nhiều cũng không quá ít. Nên thu nạp năng lượng ở mức cân đối để cơ thể hoạt động bình thường.

Cơ thể cần bao nhiêu calo mỗi ngày

Mỗi ngày chúng ta đều cần thu nạp năng lượng vào cơ thể để hoạt động bình thường. Vậy Hàm lượng calo cần thu nạp trong một ngày là bao nhiêu? Sẽ có sự khác nhau giữa nam và nữa, giữa trẻ nhỏ và người trưởng thành.

Một phụ nữ trưởng thành có cân nặng trung bình cần ăn khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.500 calo mỗi ngày để giảm một pound cân nặng mỗi tuần. Trong khi đó, nam giới trưởng thành có cân nặng trung bình cần 2.500 calo để duy trì hoạt động và 2.000 để giảm một pound trọng lượng mỗi tuần.

Công dụng của calo đối với cơ thể

và có công dụng tuyệt vời.

Calo trong các loại hạt dinh dưỡng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể. Bạn nên ăn một lượng vừa đủ các loại hạt dinh dưỡng như macca, hạnh nhân, óc chó, … vào mỗi buổi sáng để cung cấp năng lượng. Khi năng lượng được thu nạp đều đặn, bạn sẽ thấy sự thay đổi lớn trong cơ thể của mình đó.

Hàm lượng calo trong các loại hạt dinh dưỡng và ngũ cốc rất cần thiết cho cơ thể
Hàm lượng calo trong các loại hạt dinh dưỡng và ngũ cốc rất cần thiết cho cơ thể

Hàm lượng Calo trong các loại đậu rất hữu ích trong việc xây dựng và duy trì cơ bắp. Khi có một cơ bắp khỏe mạnh sẽ giúp bạn hoạt động tốt hơn, đốt cháy nhiều calo hơn đồng thời giúp giảm cân hiệu quả.

Còn đối với người muốn tăng cân thì các loại hạt dinh dưỡng chứa lượng calo và các chất dinh dưỡng tuyệt vời . Giúp cho cơ thể tăng cân nhanh chóng, rất hiệu quả và cả an toàn cho sức khỏe nữa.

Ngoài calo thì trong các loại hạt dinh dưỡng cũng chứa rất nhiều chất xơ. Chất xơ trong các loại hạt sẽ tạo cảm giác no lâu, giảm cảm giác đói, rất tốt cho các bạn muốn cải thiện cân nặng.

Hàm lượng calo trong các loại hạt dinh dưỡng là bao nhiêu?

Calo trong các loại hạt là khác nhau, nên chia khẩu phần ăn như thế nào để đảm bảo lượng calo được nạp vào cơ thể là hợp lý nhất. Hạt dinh dưỡng Tinis sẽ tổng hợp lại Calo trong các loại hạt dinh dưỡng cần được nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Calo trong các loại hạt dinh dưỡng
Calo trong các loại hạt dinh dưỡng

Trong 100gram mỗi loại hạt dinh dưỡng sẽ có lượng calo như sau:

Hạt macca: 718kcal

Hạt óc chó: 654kcal

Hạt hạnh nhân: 597kcal

Hạt dẻ cười: 561kcal

Hạt bí xanh: 559kcal

Hạt điều thô: 550kcal

Hạt hướng dương: 584 kcal

Đậu đỏ: 329.1kcal

Đậu Pinto: 347kcal

Đậu tây: 332.9kcal

Đậu lăng: 116.4kcal

Đậu xanh: 347kcal

Đậu đũa: 47.1kcal

Đậu tán chiên: 91.5kcal

Đậu rồng: 147.9kcal

Đậu răng ngựa: 88kcal

Đậu lupin: 371.4kcal

Đậu cove: 31.3kcal

Đậu Hà Lan: 81kcal

(USDA – Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ).

Calo-trong-mot-so-loai-rau-cu
Hàm lượng calo trong các loại rau củ

Trên đây Tiniseed đã tổng hợp lại Hàm lượng calo có trong các loại hạt dinh dưỡng trong 100gram. Đồng thời qua bài viết giúp các bạn đọc biết được về công dụng và hàm lượng calo cần thu nạp mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08:00 - 17:30 (Gọi mua hàng Online)

0988.684.591

Các ngày trong tuần (trừ CN)

Tài khoản Techcombank

19025019521021

Trương Thị Hải Thuận

0988684591
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
lien-he-tiniseed