Một số lưu ý cần thiết khi sử dụng sữa hạt

Sữa hạt rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cần phải kết hợp với các loại rau củ quả để tăng hiệu quả sử dụng nhé:

  • Sữa hạt rất bổ dưỡng nên các công thức làm sữa hạt cần được luân phiên thay đổi trong tuần, xen kẽ các công thức mix với rau củ và hoa quả để tăng thêm vitamin tự nhiên.
  • Có rất nhiều loại hạt và không phải loại hạt nào cũng tốt cho sức khỏe của. Vì vậy, ăn đủ liều lượng cũng như hiểu biết đặc tính của từng loại hạt mới cung cấp được những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể .
  • Khi các bé tới giai đoạn ăn dặm, đây chính là thời gian thích hợp để các bé bắt đầu tập uống sữa hạt. Tuy nhiên, các mẹ nên cho các bé bắt đầu với 1 lượng ít hạt mà thôi. Và lưu ý nên kết hợp với loại củ mà bé thích nha.
  • Các mẹ hãy cho bé uống sữa hạt dinh dưỡng 3 lần 1 tuần để làm quen dần, không nên thay thế ngay lập tức sữa bò hoặc sữa công thức đâu.
sử dụng sữa hạt theo từng đối tượng
sử dụng sữa hạt theo từng đối tượng

Sử dụng sữa hạt theo từng độ tuổi

  • Đối với hạt dinh dưỡng, trong hạt có chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, các chất béo không bão hòa có lợi, những vitamin và khoáng chất cần thiết cho chúng ta. Tuy nhiên, các bé từ 1 tuổi trở lên mới là độ tuổi thích hợp để bắt đầu làm quen với hạt dinh dưỡng.
  • Các bé từ 8 tháng tuôi trở lên có thể bắt đầu với các loại đậu, riêng đậu Lăng chỉ dành cho bé từ 10 tháng trở lên thôi.
  • Các bé ở tháng thứ 6 trở lên có thể làm quen với nhóm ngũ cốc rồi các mẹ nha.
  • Đối với nhóm hạt có dầu, các bé ở tháng thứ 10 trở lên mới bắt đầu được ạ. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý, hạt đậu phộng rất dễ bị dị ứng. Vì vậy, để bắt đầu với đậu phộng, các mẹ hãy xem bé có bị dị ứng hay không và bắt đầu với một lượng rất ít. Sau 3 ngày thử, các bé hoàn toàn không bị dị ứng đậu phộng thì mẹ có thể yên tâm mix hạt để làm sữa cho bé rồi đấy!
  • Về chất tạo ngọt thích hợp cho các bé chính là quả chà là, táo đỏ, kỉ tử. Và đối với các bé dưới 1 tuổi, mẹ không cần thêm chất tạo ngọt cho bé. Bạn có thể cho bé uống sữa nguyên vị là tốt nhất.

Theo dõi Tiniseed

Cùng theo dõi Tini trên Fanpage để cập nhật những mã khuyến mại siêu siêu khủng và trải nghiệm dịch vụ của Tiniseed nhé.

Đọc thêm về công thức làm sữa hạt cho bé trên 1 tuổi và người muốn tăng cân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08:00 - 17:30 (Gọi mua hàng Online)

0988.684.591

Các ngày trong tuần (trừ CN)

Tài khoản Techcombank

19025019521021

Trương Thị Hải Thuận

0988684591
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
lien-he-tiniseed